Ai cũng mong muốn được sở hữu một căn hộ rộng, một phòng bếp lớn đầy đủ tiện nghi. Thế nhưng không phải ai cũng may mắn có được. Liệu rằng những căn bếp nhỏ có thể “mở rộng” diện tích thêm được không? Và làm cách nào để phòng bếp rộng rãi, thông thoáng hơn? Hãy cùng các kiến trúc sư của Kiến Tạo Nhà Đẹp tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây nhé.

Tận dụng không gian tường

Không gian tường được coi là vị trí đắc địa để bạn có thể tận dụng làm nơi chứa đồ. Với những căn bếp chật hẹp, hãy tận dụng không gian tường để treo đồ đạc cũng như các vật dụng nhà bếp, đây cũng là một trong những giải pháp tối ưu hóa diện tích không gian sử dụng đồng thời giúp bạn cất giữ đồ đạc gọn gàng và sạch sẽ, ngăn nắp hơn.

Ngoài ra, bạn có thể đóng thêm các loại kệ bếp trên không gian tường, để làm nơi đựng bát đĩa, đồ dùng nấu ăn hoặc các loại gia vị. Điều này không chỉ giảm bớt gánh nặng đồ đạc cho căn bếp của gia đình bạn mà còn khiến cho căn bếp đỡ nặng nề hơn.

Sử dụng các loại móc treo

Các loại móc treo sẽ giúp bạn tận dụng được những khoảng không gian chết của tường nhà, trần nhà. Bạn có thể sử dụng móc treo đồi hoặc lưu trữ thêm đồ nhằm mở rộng không gian nhà bếp.

Sử dụng các móc treo trong những không gian bếp chật chội, bạn có thể treo nồi niêu, xoong chảo hay các loại móc đa năng để treo thìa, muôi, hoặc các loại kệ đựng gia vị , tất cả đều là những đồ dùng không thể thiếu trong mỗi căn bếp.

Tạo sự gọn gàng, ngăn nắp

Sự gọn gàng, ngăn nắp trong cách bài trí các đồ dùng nội thất căn bếp cũng là một cách làm tăng diện tích không gian phòng bếp, mang lại sự thoải mái, dễ chịu mỗi khi vào bếp.

Giúp không gian trở nên thoải mái, rộng rãi hơn, bạn nên hạn chế bày biện tràn lan những đồ dùng hay vật dụng trong căn bếp bởi chúng có thể sẽ khiến căn bếp trở nên lộn xộn và chật chội hơn. Tốt nhất bạn hãy xây dựng thói quen gọn gàng, sạch sẽ sau mỗi lần làm bếp. Tất cả các dụng cụ, đồ dùng nấu ăn đều phải rửa sạch và đặt đúng vị trí ban đầu. Tuy là những hành động nhỏ nhưng lại giúp cho căn nhà bếp của bạn càng thêm sạch sẽ và gọn gàng hơn nhiều.

Tóm lại, thiết kế nội thất phòng bếp rộng rãi, tiện nghi, bạn phải biết cách tận dụng không gian trong bếp. Bên cạnh đó là chú ý sắp xếp ngăn nắp các đồ dùng trong nhà sao cho gọn gàng, đặc biệt là biết tận dụng những khoảng không gian chết giúp căn bếp càng thêm rộng rãi hơn.

Anna

Call Now ButtonHotline: 0967.627.267